Chuẩn bị chuyển dạ | OhXinh.com Chuẩn bị chuyển dạ | OhXinh.com

Chuẩn bị chuyển dạ

DINH DƯỠNG DÀNH CHO BẠN

Trong giai đoạn đầu của cơn chuyển dạ, giữ sức khoẻ là điều rất quan trọng, đặc biệt trong trường hợp cơn chuyển dạ của bạn kéo dài và gây mệt mỏi.

Hầu hết các bệnh viện khuyên sản phụ không nên ăn trong cơn chuyển dạ vì sợ có trường hợp khẩn cấp phải gây mê. Do đó, hãy đem theo kẹo ngậm, nước uống tăng lực để giữ sức. Ông xã bạn cũng cần những thứ thức ăn có thể tự phục vụ đựơc, ví dụ như bánh mì kẹp thịt, cà phê trong bình thuỷ, trái cây. Nhớ chừa lại đủ cho bạn ăn thêm vì sau khi sinh, bạn sẽ rất đói và muốn có gì để ăn ngay lập tức. Bạn cũng cần chút gì để uống. Nước trái cây hoặc nước đun sôi để nguội là tốt nhất.

NHỮNG TIỆN NGHI GIÚP ĐỠ BẠN KHI CHUYỂN DẠ

Lúc sắp xếp các đồ đạc chuẩn bị đi sinh, bạn đừng quên nghĩ đến những thứ có thể làm thời gian chuyển dạ của bạn dễ chịu hơn. Nên chuẩn bị trước các thứ này để khỏi quên.

NHỮNG THỨ LÀM CHO BẠN ĐƯỢC THOẢI MÁI

Giáo viên lớp học tiền sản của bạn đã chỉ cho bạn những thứ cần thiết trong khi chuyển dạ. Nếu bạn sinh ở nhà, hãy để những thứ ấy trong phòng. Nếu bạn đi sinh ở bệnh viện, nhớ cất hết trong một cái túi đặc gần vali. Bạn phải đảm bảo cho người cùng đi với bạn biết rõ vị trí của những thứ ấy và đừng quên mang theo trong lúc chộn rộn.

Những thứ tiêu khiển.

Nhiều phụ nữ thấy mát-xa có thể giảm bớt sự khó chịu trong cơn chuyển dạ. Chồng của bạn có thể dùng cây lăn xương sống và cây xoa bóp hoặc trái banh tennis để xoa bóp cho bạn. Phấn thơm em bé hoặc dầu làm mát- xa (làm từ thảo mộc) sẽ giúp cho da bạn bớt bị kéo căng hay véo đau trong khi xoa bóp. Một chai hay túi nước nóng dằn lên lưng cũng có tác dụng làm giảm đau lưng. Trong các giai đoạn đầu của cơn chuyển dạ, bạn hầu như không thấy có việc gì xảy ra. Nếu lúc này bạn có mang theo sách báo, bộ bài, băng đĩa nhạc cùng máy hát thì chúng cũng có thể giúp bạn giết thời gian.

DỤNG CỤ LÀM GIẢM ĐAU

. Bột phấn thơm em bé.

. Banh tennis.

. Cây lăn xương sống.

. Dầu mát xa.

. Bình nước nóng.

NHỨNG TIỆN NGHI THÔNG THƯỜNG

. Bàn chải đánh răng.

. Kem đánh răng.

. Lược cài.

. Kẹp tóc.

. Khăn giấy.

. Khăn mặt.

. Vớ dầy.

. Miết bột biển.

. Sáp chống khô môi.

Giữ cho mát mẻ

Đây có thể là thời gian mà bạn không muốn uống nhưng lại muốn có gì lành lạnh và ấm trong miệng. Có thể bạn cảm thấy thoải mái khi ngậm đá lạnh. Bạn cứ hỏi xin nước đá. Để thay thế, bạn có thể ngậm một miếng mút nhỏ đã ngâm trong nước đá.

Dường như bạn cảm thấy mặt rất nóng và đẫm mồ hôi nên cần đến một cái khăn lạnh và một cái quạt

Giữ ấm

Trong những giai đoạn cuối của cơn chuyển dạ, nhất là ngay sau khi sinh, một số sản phụ thấy ớn lạnh. Vậy phải nhớ mang theo đồ dùng gì giữ ấm chân hoặc vớ dài

Tiện nghi thông thường

Nếu tóc quá dài rơi xuống mặt, để khỏi vướng víu bạn nên dùng kẹp tóc, lược cài, hoặc băng đô để giữ tóc cho gọn. Đôi môi của bạn hầu như rất khô do phải thở bằng miệng, hãy dùng kem thoa môi bôi lên cho mềm và không bị nứt.

Nếu buồn nôn, bạn sẽ cảm thấy khoẻ hơn khi dùng bàn chải chải sạch hàm răng, do đó đừng quên mang kem và bàn khải đánh răng đi theo.

Còn giấy vệ sinh mềm hoặc khăn ấm thì lúc nào cũng nên có trong tầm tay để lau sạch mặt, cổ, gáy và hai bàn tay. Ta cũng có thể dùng nước hoa thơm nhẹ cho tươi mát và dễ chịu.

(St)Bài Ngẫu Nhiên

Truy cập nhanh