Dưỡng thai ngày thứ 191 | OhXinh.com Dưỡng thai ngày thứ 191 | OhXinh.com

Dưỡng thai ngày thứ 191

Người mẹ và thai nhi

Lỗ mũi của thai nhi đã có thể giao tiếp với bên ngoài. Tuy nhiên do thai nhi được bao bọc bằng túi nước ối, do đó mặc dù thai nhi đã có cơ quan khứu giác nhưng vẫn không thể ngửi được các mùi vị, do vậy đương nhiên là chức năng khứu giác cũng không được phát triển lắm.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe

Quả xộp xộp tươi hoặc kho cũng đều có khẩu vị rất vừa miệng, dễ ăn. Loại quả này chứa rất nhiều axit amin, axit hữu cơ, magiee; đồng, kẽm, vitamin và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Nó không những là loại hoa quả có giá trị dinh dưỡng cao mà còn là một vị thuốc tốt. Nó có tính ngọt, vị chua, có công dụng thanh nhiệt giải độc, thông sữa, đặc biệt có tác dụng chữa trị rất hiệu quả trong các trường hợp bị bệnh trĩ, đau họng, ít sữa, tì hư…

Thai phụ rất dễ mắc bệnh trĩ. Để đề. phòng bệnh trĩ cần phải duy trì đại tiện đều đặn, chú ý uống nước, tạo thói quen đi đại tiện đúng giờ. Đồng thời, thai phụ cũng nên ăn hoa quả thích hợp. Bởi vì không những có thành phần dinh dưỡng phong phú mà còn có thể chữa trị bệnh trĩ và thông sữa.

Bàn về dưỡng thai

Các nhà khoa học của úc thông qua thực nghiệm trên cừu đã chỉ ra rằng, phụ nữ có thai thời kỳ đầu tinh thần thường bị căng thẳng, mặc dù thời gian chỉ trong vòng có 2 ngày nhưng cũng có thể làm cho thai nhi bị tăng huyết áp hoặc chức năng thận bị rối loạn.

Các chuyên gia nghiên cứu cho rằng, tình trạng phát hiện ở trên con cừu gần giống với tinh thần căng thẳng gặp ở con người, vì vậy mà ảnh hưởng của nó với thai nhi cũng như vậy hơn thế nữa còn ảnh hưởng đến cuộc sống sau này. Các chuyên gia chỉ ra rằng, trong thời gian có thai thì thai phụ nên tránh dùng thuốc và ăn một số loại thức ăn là rất quan trọng. tuy nhiên cũng nên tránh những yếu tố có thể làm cho tinh thần của bạn bị căng thẳng. Có điều, di truyền cũng là một yếu tố quan trọng dẫn đến tinh thần bị căng thẳng, cũng có thể nói rằng tác dụng đối với việc thần kinh căng thẳng của những người khác nhau cũng có sự khác nhau rất nhiều.

Phương pháp dưỡng thai

Thời gian mà bố mẹ nói chuyện với thai nhi, thông thường nên chọn vào buổi tối trước khi đi ngủ là tốt nhất. mỗi lần nói chuyện cũng chỉ nên duy trì trong vòng 5- 10 phút. Nội dung mà ông bố muốn nói chuyện với thai nhi có thể do ông bố biên soạn trước, có thể dùng một nội dung và ngôn ngữ có các yếu tố quan tâm, chúc phúc, yêu cầu, cấu trúc câu nên đơn giản, ngữ điệu phải nhẹ nhàng, nội dung lành mạnh và nên kết hợp với thực tế.

Trước khi nói chuyện, có thể vỗ nhẹ vào thai nhi ở thành bụng của thai phụ. đồng thời nói với thai nhi: “Bố đây rồi, dậy hoạt động đi, đúng rồi, cái tay thò ra rồi, cái chân đâu rồi, để cho bố sờ một tí, biết ngồi rồi, thêm một tí nữa nhé, tạm biệt!”

Chuyên gia dưỡng thai

Nguyên tắc sinh hoạt trong thai kỳ là không nên chèn ép thành bụng của thai phụ, không nên kích thích mạnh và trực tiếp lên tử cung, không nên kích thích đầu vú tuyệt đối không nên sinh hoạt ở những vị trí không hợp lý hoặc sinh hoạt một cách thô bạo. Phải chú ý vệ sinh sạch sẽ âm đạo, khi giao hợp tuyệt đối không dùng ngón tay cho vào âm đạo, trong những trường hợp sau đây thì nên dừng hoạt động sinh hoạt tình dục: có tiền sử sảy thai, đẻ non, âm đạo ra máu, đau bụng hoặc thai phụ bị bệnh tim, thiếu máu nghiêm trọng cũng cần chấm dứt sinh hoạt tình dục.

Một phút thư giãn

Một phụ nữ đi qua bãi đỗ xe, nhìn thấy một chiếc xe không có người lái đang hướng về phía mình. Cô ta vội vàng chạy đuổi theo xe, mở cửa nhảy lên xe rồi nhanh chóng đạp phanh, cuối cùng thì chiếc xe cũng dừng lại.

Khi cô ta vừa bước xuống xe, có rất nhiều người chạy đến vây quanh cô trong đó có một thanh niên mặc đồng phục kỹ sư cơ khí bước đến chỗ cô gái.

“Chiếc xe này là do tôi dừng lại đấy!” Cô gái nói một cách đắc ý

“Việc này thì tôi biết rồi”, anh kỹ sư tỏ vẻ không hài lòng, “nhưng chiếc xe này là do tôi đang điều khiển.”

Sưu tầm
Truy cập nhanh