Dưỡng thai ngày thứ 169 | OhXinh.com Dưỡng thai ngày thứ 169 | OhXinh.com

Dưỡng thai ngày thứ 169

Người mẹ và thai nhi

Mặc dù thai nhi vẫn không ngừng phát triển nhưng da của bé vẫn rất mỏng và có nhiều nếp nhăn, toàn thân phủ một lớp lông tơ, trông giống như một ông cụ non vậy. Rốn của thai phụ bắt đầu bị lồi lên.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khoẻ

Thời gian ngủ của thai phụ nên nhiều hơn bình thường. Thời gian ngủ của thai phụ phải đẩy đủ là quan trọng nhất vì sau khi mang thai cơ thể của thai phụ có nhiều thay đổi nên dễ gây mệt mỏi, vì vậy cần phải được nghỉ ngơi nhiều hơn để có thể hồi phục lại sức khỏe và tinh thần.

Bình thường một người nên ngủ 8 tiếng trong một ngày, tuy nhiên đối với thai phụ thì thời gian ngủ không được ít hơn 8 tiếng đồng hồ, tất nhất là mỗi ngày nên ngủ thêm một tiếng, có như vậy mới có lợi cho sức khỏe và sự nghỉ ngơi của thai phụ. Thời gian ngủ thêm một tiếng này có thể vào buổi trưa hoặc buổi tối nên đi ngủ sớm hơn một tiếng.

Bàn về dưỡng thai

Đối với một phụ nữ đang mang thai thì trạng thái tinh thần và tâm lý là cực kỳ quan trọng, vì nếu tinh thần và tâm lý không tốt không những có hại cho bản thân thai phụ mà còn ảnh hưởng đến sự phát triển khỏe mạnh của thai nhi. Vì vậy, trong thời gian mang thai, thai phụ phải chú ý duy trì trạng thái tâm lý ổn định, điều này rất quan trọng đối với thai nhi.

Phương pháp dưỡng thai

Những giai điệu cung cấp cho cho thai nhi nghe phải nhẹ nhàng, vui vẻ, có khả năng kích thích tình cảm và phản ứng của thai nhi, lấy giai điệu C làm chuẩn, ví dụ như: “Trống cơm”, “Tháng ba Tây Nguyên”, “Mùa xuân đến rồi”, “Tiếng đàn Tơ rưng”

Chuyên gia dưỡng thai

Nếu vợ bạn là một người nóng nảy, thiếu kiên trì thì người chồng phải phát huy tác dụng trong quá trình thai giáo. Đầu tiên cần phải động viên vợ tiến hành thai giáo vào thời gian thích hợp, đồng thời kích thích sự nhiệt tình trong việc tiến hành thai giáo. Đồng thời người chồng cũng phải tích cực tham gia thai giáo cùng vợ, phải dùng tình cảm và sự kiên nhẫn của mình lôi kéo vợ tham gia thai giáo đến cùng. Cuối cùng người chồng phải giúp vợ khắc phục những thói quen không tốt và những tật xấu của vợ.

Một phút thư giãn

Một buổi sáng khi tìm quần áo để mặc chuẩn bị đi làm, mặc xong một chiếc váy lâu không dùng đến, người vợ soi mình trước gương và lẩm bẩm: “Ôi chết, trông giống như một chiếc bánh chưng vậy.”

Người chồng đang rửa mặt cạnh đó nói: “Vấn đề là ở cái bánh chứ không phải cái vỏ đâu”.

(st)Bài Ngẫu Nhiên

Truy cập nhanh