Dưỡng thai ngày thứ 13 | OhXinh.com Dưỡng thai ngày thứ 13 | OhXinh.com

Dưỡng thai ngày thứ 13

Người mẹ và thai nhi

Tinh dịch của nam giới được tạo thành bởi hai bộ phận. Bộ phận dịch thể được gọi là nhầy tinh, chủ yếu là nước và dịch nhầy, chiếm khoảng 90% trở lên; thành phần hữu hình chủ yếu là tinh trùng và tế bào khác, chiếm khoảng 10% còn lại.

Bình thường, mỗi lần xuất tinh, lượng tinh dịch khoảng 2 – 6ml, mỗi ml tinh dịch có khoảng 60 triệu đến 200 triệu tinh trùng. Trong đó tinh trùng trong trạng thái bình thường chiếm khoảng 70 – 80%, tỉ lệ tồn tại là khoảng 70% trở lên. Sau khi tinh dịch tập trung trong vòng nửa tiếng sẽ được hóa lỏng hoàn toàn, để cho tinh trùng được phát huy hết khả năng hoạt động của mình, trong thời gian này, nếu trứng của người phụ nữ không có vấn đề gì là có thể thụ thai được.

Dinh dưỡng và bảo vệ sức khỏe

Thuốc tránh thai được uống vào sẽ đi qua ruột rồi vào trong cơ thể, thực hiện trao đổi và lưu trữ lại trong gan. Thuốc tránh thai lưu lại trong cơ thể, sau khi ngừng uống 6 tháng mới có thể bài tiết hoàn toàn thuốc ra ngoài cơ thể. Trong 6 tháng sau khi dừng uống thuốc, mặc dù nồng độ thuốc trong cơ thể đã không còn tác dụng tránh thai nữa, nhưng vẫn có ảnh hưởng không tốt đối với thai nhi. Do đó, trong 6 tháng đầu sau khi ngừng uống thuốc tránh thai mà đã có thai, sẽ có khả năng sinh ra một đứa con quái thai. Người phụ nữ chuẩn bị có thai, nên lập kế hoạch 6 tháng trước khi muốn có thai ngừng việc uống thuốc lại, đợi khi thuốc tránh thai trong cơ thể được bài tiết ra hết thì mới thực hiện kế hoạch là tốt nhất. Trong khoảng thời gian đó có thể sử dụng phương pháp tránh thai bằng bao cao su dành cho nam giới để duy trì đời sống tình dục.

Bàn về dưỡng thai

Các nhà y học nổi tiếng trong giới y học của thế giới đã chỉnh lý và phát triển thêm những ghi chép của người xưa làm cho lịch sử phát triển của dưỡng thai cổ đại càng thêm phần hoàn thiện về mọi mặt và hệ thống.

Phương pháp dưỡng thai

Môi trường bên ngoài có mấy loại ảnh hưởng đến thai dưới đây:

1. Tính phóng xạ gây tổn thương.

2. Những kích động không tốt từ sở thích và nghề nghiệp của cha mẹ.

3. Những độc hại từ nguồn ô nhiễm hoặc tiếng ồn.

Chuyên gia dưỡng thai

Theo kinh nghiệm lâm sàng đã chứng minh, nếu có thai trong khoảng 10 – 15 tuần, người mang thai luôn có tâm trạng không vui vẻ, không bình tâm, rất khó khăn để xóa bỏ đi được, rất có thể sẽ dẫn đến việc thai nhi bị sứt môi hoặc hở vòm ếch; Nếu người mang thai cứ suốt ngày buồn bực không vui, tâm trạng nặng nề, có thể sẽ bị sinh sớm hoặc dẫn đến dinh dưỡng không được cung cấp đủ cho thai nhi và thai nhi phát triển không hoàn thiện. Nếu người mang thai bị giật mình hoặc bị đe dọa mà sinh ra tâm lý sợ hãi, cũng dễ làm cho thai nhi bị tổn thương, bị dị dạng hoặc ngớ ngẩn. Nếu người mang thai thường xuyên phải làm việc vất vả có thể làm cho thai nhi mắc những phải những loại bệnh cấp tính hoặc phản ứng chậm chạp. Cho nên, trong cả thời gian mang thai, người mẹ không chỉ phải khống chế tình cảm của mình mà còn phải thường xuyên điều tiết trạng thái tâm lý, cho dù gặp phải những phiền muộn hay thành bại trắc trở, nhưng cũng vẫn phải tìm mọi cách để loại trừ chúng ra khỏi đầu óc, luôn luôn duy trì tinh thần thoải mái vui vẻ, hình thành một môi trường tốt nhất để dưỡng thai.

Một phút thư giãn

Một anh chàng chưa vợ có ba người bạn gái, một người làm bác sĩ, một người làm nhân viên trực điện thoại, còn người thứ ba làm giáo viên. Anh chàng chưa vợ hỏi mẹ trong số ba cô gái đó, cô nào hợp làm vợ anh ta nhất.

Mẹ anh liền trả lời: “Con dâu của mẹ đương nhiên phải là giáo viên rồi!”

“Tại sao ạ?” Anh chàng chưa vợ thắc mắc.

“Cái này mẹ cũng chưa rõ? Vì bác sĩ luôn mồm nói: ‘Đợi một lát’. Điện thoại viên thường nói: “Nói đơn giản hơn một chút nữa được không’, còn cô giáo thì luôn nhẹ nhàng, ôn hòa nói : “Hãy làm lại một lần nữa nhé, chúng ta có thể thử mà, đừng nản lòng, nhất định sẽ thành công”.
Truy cập nhanh