Dạ dày lợn – Bạn cực tốt của bà bầu | OhXinh.com Dạ dày lợn – Bạn cực tốt của bà bầu | OhXinh.com

Dạ dày lợn – Bạn cực tốt của bà bầu

Kinh nghiệm này mình đã học được trên một diễn đàn và phải công nhận công dụng của nó cực kỳ hiệu nghiệm. Dù vậy, bạn cần ăn món ăn này đúng thời điểm và đúng cách thì mới có công dụng đấy.

Kinh nghiệm mà mình đã học được là để bé sau này sinh ra không bị tướt khi mọc răng và có đường tiêu hóa tốt, thì lúc mang bầu đến tuần thứ 32 và 33, các mẹ hãy ăn món dạ dày lợn hấp hạt tiêu nhé.

Cách làm món ăn này cũng không hề khó chút nào đâu. Các mẹ bầu hãy lấy ngay cuốn sổ để ghi lại công thức làm món ăn này để thực hiện đúng tuần 32, 33 thai kỳ nhé:

Chuẩn bị:

- Dạ dày lợn: 1 cái loại nhỏ

- Hạt tiêu sọ

- Gia vị

Cách làm:

- Dạ dày lợn làm sạch

- Cho hạt tiêu vào giữa dạ dày rồi dùng dây buộc hoặc khâu lại để giữ cho hạt tiêu không bị bung ra. Bạn cũng có thể cho thêm một chút gia vị vào cùng hạt tiêu.

- Cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 45 phút.

Cách ăn:

- Lúc ăn, bạn hãy bỏ hết hạt tiêu bên trong đi và chỉ ăn nguyên phần dạ dày. Bạn nên chú ý là phải ăn hết 1 cái dạ dày lợn vào đúng tuần thai thứ 32 và cách một tuần sau (tuần thai 33) lại ăn một cái nữa.

Chỉ với một món ăn đơn giản này, bạn sẽ khỏi lo chuyện em bé bị đau bụng, tiêu hóa kém hay các vấn đề liên quan đến đường ruột của bé. Nhờ có kinh nghiệm này mà cu Tin nhà mình đã lớn rất khỏe mạnh đấy. Vì có hệ tiêu hóa ‘chuẩn’ mà bé có thể hấp thụ chất dinh dưỡng rất  tốt, lớn như thổi mà mình chẳng phải chăm sóc gì nhiều.

Các mẹ hãy thử áp dụng cách này nhé. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn và em bé sau khi ra đời.

P/S: Mách các mẹ cách làm dạ dày lợn thật sạch nè:

Muốn làm dạ dày lợn sạch và thơm ngon ngoài việc bóp muối, các bạn nên mua thêm 1 lon coca-cola để bóp rửa lại. Việc làm này sẽ làm cho dạ dày không quá nặng mùi nữa khi nấu chín và bạn sẽ cảm thấy ngon miệng hơn.

Kinh nghiệm chia sẻ của mẹ TinBài Ngẫu Nhiên

Truy cập nhanh