Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi | OhXinh.com Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi | OhXinh.com

Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

Hãy cho bé dùng những thực phẩm sau đây khi 10 tháng tuổi

Bơ lạc lỏng (loại mịn, không dày), bơ quả hạch lỏng, mầm nghiền, mì bằngngũ cốc nguyên. ngũ cốc bulgur tự làm. bột bắp nguyên chất nấu chín vớimầm rau cải, chất còn sống và nạo nhuyễn như. cà rốt. bí xanh, ớt chuông.

Khi 10 tháng tuổi, bé đã có thể ăn bơ lạc. Ngoài ra còn có bơ quả óc chó (rất nhiều omega-3), bơ quả hạnh, bơ hạt điều và các loại khác ở cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Bơ quả hạch đặc có thể làm trẻ bị nghẹn, do đó bạn cần phải pha loãng với sữa, nước hay thậm chí là nước ép trái cây. Chỉ cần phết lên bánh mì, bánh quy giòn và trái cây xắt miếng như trong các công thức làm Món ăn Nhẹ Siêu Hạng, bạn sẽ có một món tuyệt vời!

LƯU Ý: Hây đọc phần sự dị ứng với lạc.

Nếu trong gia đình có người dị ứng với lúa mì thì bạn không nên cho bé dùng bulgur, một loại lúa mì nguyên chất được đun sôi nứa chừng, để khô và tách nhỏ. Tuy nhiên, dù không có thì bác sĩ nhi khoa cũng khuyên bạn là chỉ khi nào bé một tuổi mới cho bé dùng sản phẩm làm từ lúa mì, như mì làm từ bột mì. Mì nên dược làm từ 100% bột ngũ cốc nguyên chất, không phải từ bột mì/bột trắng (bột mì đã bỏ mầm và cám) như phần lớn các loại mì được bày bán ờ siêu thị.

Hãy tiếp tục áp dụng Luật chờ 4 Ngày với tất cả thực phẩm mới. Nếu bạn vẫn chưa làm được như thế thì hãy xem chương Giờ ăn và Sự Phát Triển Của Con Bạn.

Độ đặc thức ăn đối với trẻ 10 tháng tuổi

Thức ăn vẫn phải được nghiền bằng nĩa nhưng bạn có thể tiếp tục tăng dần độ đặc cũng như thức ăn xắt miếng lớn. Khí 10 tháng, con bạn có thể dùng thức ăn cầm tay rất thành thạo, do đó nó sẽ trở thành phần quan trọng trong chế độ ăn của bé. Mì từ ngũ cốc nguyên chất được xắt miếng nhỏ, làm mềm và không chế biến thêm là loại thức ăn cầm tay tết cho bé, hơn nữa bạn có thể đông lạnh chúng thành khẩu phần là 1/2 tách bằng Phương Pháp Túi Nhựa Xếp Chồng. Xem phấn cách làm lạnh và rã đông mì sợi.

Kế hoạch mẫu về việc cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

Khi thức dậy

Sữa mẹ/sữa bình

Ăn sáng

Ba phần thức ăn và sữa mẹ/sữa bình hay tách

Ăn nhẹ buổi sáng

Món Snack Siêu Hạng

Ăn trưa

Ba phần thức ăn và tách sữa mẹ/sữa bột

Ăn nhẹ buổi chiều

Món Snack Siêu Hạng

Ăn tối

Ba phần thức ăn và tách sữa mẹ/sữa bột

Khi đi ngủ

Sữa mẹ/bình nước

Cho bé ăn thêm món Snack Siêu Hạng, nước và nước ép trái cây pha hơi loãng

Lượng thức ăn hàng ngày đối với trẻ 10 tháng tuổi

Bạn có thể nhận thấy sự thèm ăn và số lượng thực phẩm của bé tăng lên khá nhiều trong giai đoạn này. Khẩu phần bây giờ có thể tương đương với 2 -3 viên thực phẩm. Trong hai tháng tiếp theo, con bạn sẽ dần hình thành số lượng thức ăn như được tóm tắt trong bảng ở phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ.

Trái cây/rau: 4-5 phần một ngày, bao gồm một phần trái/rau chứa vitamin A và ít nhất một phần trái cây/rau/nước ép chứa vitamin C. Mỗi phần phải là 3-4 muỗng canh hay l 1/2 – 2 viên thực phẩm. Xem trái cây/rau chứa vitamin C được liệt kê ỡ phần 19. Rau chứa vitamin A là một trong những Rau Cải Siêu Hạng hay trái cây/rau có màu vàng/cam đậm chứa vitamin A như được liệt kê ớ phần 19.

Hạt ngũ cốc/ngũ cốc: 4 phấn hạt ngũ cốc mỗi ngày. Bạn có thể làm theo hướng dẫn và Hạt ngũ cốc/Ngũ cốc đối với trẻ 9 tháng tuổi.

Thực phẩm chứa dạm: 2-3 phần mỗi ngày. Những loại mới trong tháng này là bơ lạc và các loại bơ khác đã được làm lỏng để bé không bị nghẹn. Một phần tương đương với 1-2 muỗng canh bơ lạc (trước khi làm lỏng) hay các loại bơ quả hạch khác. Xem phần thực phẩm chứa đạm và khẩu phần đối trẻ 9 tháng tuổi.

LƯU Ý. Hãy đọc các dị ứng do lạc gây ra.

Lòng đỏ trứng: Bạn nên cho bé ăn hai ngày một lần hay 3-4 lần một tuần.

Sản phẩm từ sữa: Mỗi ngày bé nên dùng một phần sữa hoặc hơn. Một phần tương đương với 1/2 tách Yaourt, 1/3 tách phô mai trắng gạn bớt kem hay 28g phô mai tự nhiên đã nạo. Ngoài ra, bạn phải cho bé dùng sữa mẹ/sửa bột với số lượng ‘được đưa ra trong phần tiếp theo sau.

Lượng thức ăn lỏng hàng ngày đối với trẻ 10 tháng tuổi

Mỗi ngày, con bạn phải uống sữa mẹ ít nhất là 3 lần hay 672-896g sữa bột. Lượng nước hàng ngày là 56-112g, đặc biệt là khi trời nóng. Ngoài ra, bé cũng nên uống li2g nước ép trái cây pha hơi loãng hoặc không pha và/hay vài gram sữa quả hạch và hạt. Để bảo đảm bé dùng đủ sữa mẹ hay sữa bột thì tổng lượng nước, nước ép, sữa quả hạch và các thức uống khác không được vượt quá 168-224g một ngày.

Cho con bạn dùng chế độ ăn Siêu Hạng khi trẻ 10 tháng tuổi

Nếu bạn vẫn chưa áp dụng chế độ này đối với con bạn thì hãy đọc phần Chế Độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trê. Đừng quên là bạn phải bảo đám chế độ ăn của bé đầy đủ chất sắt.

Giai đoạn này, bạn vẫn tiếp tục cho bé dùng Cháo Siêu Hạng làm từ nhiều loại ngũ cốc nguyên chất, dậu và các loại quả đậu khác có bán tại cửa hàng thực phẩm tự nhiên.

Bây giờ Hệ Thống Thực Phẩm Siêu Hạng Dành Cho Trẻ phải là một phần trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Bạn tự tay lập được kế hoạch cho ân, làm món Cháo Siêu Hạng và đông lạnh thực phẩm viên với thời gian chính xác và thường xuyên. Đồng thời con bạn cũng đã bắt đầu ăn đúng số lượng được đề nghị trong Bảng theo dõi Chế Độ ăn Siêu Hạng Hàng Ngày Dành Cho Trẻ.

Trong vài tháng kế tiếp, khi bé bước vào tuổi chập chững, bạn hãy tiếp tục áp dụng Chế độ ăn Siêu Hạng Dành Cho Trẻ.

(St)Bài Ngẫu Nhiên

Truy cập nhanh