Những biểu hiện cho thấy chồng đang chán vợ | OhXinh Những biểu hiện cho thấy chồng đang chán vợ | OhXinh

Những biểu hiện cho thấy chồng đang chán vợ

Cuộc sống vợ chồng đôi khi sẽ có những trục trặc nhất định. Đó là điều không một đôi vợ chồng nào mong muốn. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho các bạn thấy những biểu hiện cho thấy chồng đang chán vợ, hy vọng các bạn sẽ biết cách gìn giữ hạnh phúc gia đình. Hâm nóng lại cảm giác yêu thương như những ngày đầu tiên vậy!
Phó mặc mọi việc cho vợ
Một người chồng chán vợ sẽ không muốn quan tâm xem cho con học ở đâu, mua sắm gì trong gia đình, công việc bên đằng ngoại thế nào, nhà cần sửa chữa những gì… Tất cả anh ấy sẽ phó mặc hoặc kệ bạn tự xoay sở. Có nhiều lúc bạn thấy chồng như “khách trọ” trong gia đình mặc dù thời gian trước anh ấy luôn vui vẻ chia sẻ mọi công việc với bạn.
Tạo khoảng cách với bạn bè và gia đình của vợ
Anh ta cũng tạo khoảng cách với người thân của bạn vì biết họ có thể sẽ can thiệp đến chuyện vợ chồng của bạn. Anh ấy không còn hào hứng với đi tới những cuộc vui có bạn bè của bạn hoặc từ chối tham gia những công việc đằng ngoại. Đàn ông khi không còn coi nửa kia là người gắn bó nhất của mình, họ giữ sẽ khoảng cách nhất định đối với những người thân xung quanh của bạn đời, thậm chí tỏ ra lạnh nhạt, né tránh.
Buồn chán vô cớ, tránh xa bạn “hàng trăm cây số”
Biểu hiện của phản bội tinh thần còn là thái độ tránh xa vợ “hàng trăm cây số”, tình cảm và sự quan tâm của họ không còn nữa, cuộc sống vợ chồng trở nên tẻ nhạt. Thậm chí có chàng còn cảm thấy vợ như một món đồ thừa thãi. Khi vợ muốn chủ động “tình cảm”, đức lang quân sẽ tìm lý do từ chối đến cùng. Vì vậy, cho dù người vợ có tỏ ra buồn vui hay thất vọng thì anh ấy cũng không thèm đoái hoài.
Luôn có lý do không về nhà, nếu ở nhà cũng chỉ muốn được ở một mình
Khi có biểu hiện phản bội, đấng mày râu cảm thấy về nhà là điều gì đó như gánh nặng và vô vị, vì thế chàng ta sẽ tìm lý do (như tụ tập với bạn bè, công ty có họp đột xuất) để không phải về nhà. Hoặc nếu phải về nhà thì sẽ một mình xem ti vi, ăn cơm xong thì đóng cửa chơi game. Cho dù có rỗi rãi thì cũng không thích dành thời gian bên cạnh vợ mình. Nếu như gặp phải tình huống này, thì cuộc hôn nhân ấy chắc chắn đang tiềm ẩn những nguy cơ tan vỡ.
So sánh vợ với người khác, luôn thấy điều xấu ở vợ

Trong hôn nhân đặc biệt tối kỵ việc so sánh bạn đời của mình với người khác. Nếu một người đàn ông chỉ vì một lỗi nhỏ nào đó của bạn  mà luôn miệng than trách, cố ý chì chiết hay mang điều đó ra để so sánh với người phụ nữ khác thì cuộc hôn nhân này sẽ ngày càng vô vị mà thôi.
Không quan tâm đến cảm xúc của vợ
Khi cuộc hôn nhân không làm cho người đàn ông muốn gắn bó với bạn, họ sẽ tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến việc bạn đang nghĩ gì, vui buồn ra sao, thậm chí họ cũng chẳng để ý bạn đang rất đau khổ khi gia đình không hạnh phúc. Họ không bao giờ chịu lùi bước trước bà vợ “cũ kỹ” của mình. Cho dù có bị dồn vào chân tường, đối phương tủi thân mà khóc lóc, chàng ta cũng không thèm nhường vợ, mặc kệ vợ để đi làm việc của mình hoặc bỏ đi “giải tỏa” ở đâu đó. Trong cuộc sống hàng ngày, họ luôn có thái độ bình thản, rất ít khi có hành động tình cảm với vợ, nếu một khi đã cãi nhau thì sẽ dễ rơi vào trạng thái chiến tranh lạnh trong một thời gian dài.
Luôn giấu bí mật cho riêng mình
Đàn ông phản bội bao giờ cũng có những bí mật “sống để bụng, chết mang theo”. Họ quen việc giữ cho mình một không gian riêng tư trong tư tưởng, cho dù bí mật có bị “lên men” cũng đừng hòng bắt họ phải chia sẻ cho nửa kia nhé.
Không bao giờ nhường nhịn vợ

 

Khó chịu khi được vợ quan tâm
Người chồng chán vợ sẽ không còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mỗi khi được vợ quan tâm. Thậm chí có chàng còn cảm thấy vợ như một món đồ thừa thãi. Khi vợ muốn chủ động “tình cảm”, đức lang quân sẽ tìm lý do từ chối, cau có, khó chịu, đẩy vợ ra xa. Đó cũng là tín hiệu ngầm cho thấy, họ chẳng còn “mặn mà” và có cảm xúc gì trước vợ nữa.

Không còn trò chuyện nhiều trong khi ăn
Lần đầu tiên điều này xảy ra, bạn có thể nghĩ: “Thật là tuyệt vời, chúng ta lại có thể yên lặng ngồi bên nhau”. Nhưng đến lần thứ 12, bạn có thể cảm thấy lạnh người, sự lạnh lẽo mơ hồ đến mức bạn tìm cách đổ lỗi cho nhiệt độ phòng. Rõ ràng vợ chồng bạn ngồi đây, bên cạnh nhau, trong một không gian rất đẹp và hoàn toàn không có gì để nói với nhau.
Không còn quan tâm đến vợ
Khi cuộc hôn nhân không làm cho người đàn ông muốn gắn bó với bạn, họ sẽ tỏ ra thờ ơ và không quan tâm đến việc bạn đang nghĩ gì, vui buồn ra sao, thậm chí họ cũng chẳng để ý bạn đang rất đau khổ khi gia đình không hạnh phúc. Họ cũng chẳng quan tâm đến giọt nước mắt hay sự đau đớn của bạn mà sẵn sàng làm tổn thương bạn bằng cách nào đó.

Anh ấy là con người khác ở một chỗ khác
Khi vợ chồng bạn đi ăn cùng nhau, các bạn luôn luôn đến “quán ruột” và gọi món ăn quen thuộc. Nếu chọn game, anh ấy cũng chọn trò chơi y như bạn. Bạn phàn nàn với cô bạn thân rằng anh ấy chẳng bao giờ muốn thử một cái gì mới, nhưng có thể bạn đã lầm. Bởi vì khi đi với bạn bè của mình, anh ấy cố gắng thử nghiệm bất cứ điều gì mới, từ trò lướt ván đến ăn món ăn Nhật Bản, Hàn Quốc… Trong một mối quan hệ lãng mạn, luôn có hoặc ít nhất cũng nên có những niềm vui đến từ việc được khám phá. Sự quen thuộc có thể do anh ấy sợ ánh mắt chê bai “Anh không làm nổi đâu” từ vợ mình. Trong mối quan hệ vợ chồng cũng như trong bất kỳ mối quan hệ nào, hãy để đối tác có cơ hội được thể hiện bản thân thì mối quan hệ mới bền vững.

Không còn thích khi được vợ quan tâm
Người chồng chán vợ sẽ không còn cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ mỗi khi được vợ quan tâm. Thậm chí có chàng còn cảm thấy vợ như một món đồ thừa thãi. Khi vợ muốn chủ động “tình cảm”, đức lang quân sẽ tìm lý do từ chối, cau có, khó chịu, đẩy vợ ra xa. Đó cũng là tín hiệu ngầm cho thấy, họ chẳng còn “mặn mà” và có cảm xúc gì trước vợ nữa.

Có nhiều người thắc mắc: Khi yêu, tại sao cả hai lúc nào cũng cảm thấy nhớ nhung và hào hứng muốn gặp nhau, nói chuyện điện thoại suốt ngày, rồi chat facebook hoặc ngồi bên nhau cả buổi mà chỉ thấy lo hết thời gian chứ không lo mệt. Vậy nhưng khi về sống cùng một nhà thì một trong hai hoặc cả hai thấy cuộc sống vợ chồng bỗng dưng nhàm chán?

Trong một lần tư vấn với nhà tâm lý, chị Huyền (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: “Thật lạ, vẫn là con người ấy, vẫn tính cách ấy nhưng cảm xúc của mình lại thay đổi. Nhiều lúc, cứ nhìn thấy mặt chồng là mình thấy bực. Cuộc sống của hai đứa ngày nào cũng như ngày nào: đi làm về rồi ăn uống, xem TV, ngủ”. Chị Huyền nói ông xã thuộc tuýp người an phận, thích cuộc sống đều đều, còn chị lại thấy chán. “Nhiều lúc mình cảm thấy chỉ muốn ôm con về nhà ngoại một thời gian cho đỡ chán thôi”, chị nói.

Còn anh Huyên (Từ Liêm, Hà Nội) thì tìm tới nhà tư vấn vì cảm giác hoang mang khi “bỗng nhiên chán về nhà, dù không hề bồ bịch bên ngoài”. Anh Huyên kể, vợ chồng anh kết hôn được 10 năm. Càng ngày, anh càng sợ mỗi chiều đi làm về lại nghe vợ ca thán đủ thứ, từ việc chồng tắm chậm, không bỏ dép đúng nơi quy định đến những việc ngoài xóm, ở chợ. Mấy lần anh cố ý “làm mới” hôn nhân bằng cách mua hoa hay quần áo tặng về thì chị lại chê tốn tiền hoặc nghi chồng có gì khuất tất.

“Nhiều lúc nghĩ cô ấy cũng vất vả cơm nước rồi dọn dẹp nhà cửa, muốn động viên nhưng không cất lời nổi khi chạm khuôn mặt cau có ấy”, anh Huyên nói.

Thật ra, không phải đôi nào ở lâu cũng sinh chán nhau. Có rất nhiều cặp vợ chồng càng sống càng yêu, càng thấy “khát” nhau hơn. Đời sống hôn nhân giống như một cái cây, không thể tự nhiên tươi tốt và ra trái ngọt mà cần phải có công chăm bón. Hơn nữa, mỗi loại cây lại đòi hỏi phải chăm sóc một cách khác nhau cũng như mỗi gia đình cần có nghệ thuật riêng để vun vén hạnh phúc và làm mới tình cảm.

couple-bored-bed-4709-1436513253.jpg
Ảnh minh họa: Theglobeandmail.

Đầu tiên, hãy nhận diện những biểu hiện của việc vợ chồng chán nhau:

Không muốn nói chuyện:

Thông thường, nhóm này sẽ thể hiện bằng cách “bất hợp tác”, họ sẽ chỉ trò chuyện khi cần hỏi han công việc gì đó hay nói chuyện về con, còn lại họ sẽ né tránh nói về cuộc sống của hai vợ chồng. Họ gần như làm lơ, “giả câm giả điếc” với bạn đời của mình để né tránh sự tranh luận hoặc nói chuyện.

Tranh cãi:

Tranh luận là điều bình thường trong cuộc sống vợ chồng nhưng bất cứ vấn đề nhỏ to nào cả hai cũng có thể lôi ra để cãi nhau thì đó là chuyện lớn. Và thông thường, cả hai thường khó bỏ qua những cử chỉ của “nửa kia” mà luôn tìm cách phóng đại hoặc nói xấu với người khác. Nhìn chung, lúc này họ sẽ không còn tôn trọng nhau nữa.

Luôn nhìn thấy điều xấu ở nhau

Trước đây, khi yêu nàng, bạn thấy nàng rất vui vẻ và hay trò chuyện nhưng khi cưới nhau bạn bỗng thấy nàng nói quá nhiều và hay kể lể. Trước đây bạn thấy chàng hay đi chơi với bạn bè và bạn ngưỡng mộ vì chàng quảng giao, nhưng bây giờ bạn chỉ thấy chàng mải mê đàn đúm bạn bè và vô trách nhiệm. Khi chán nhau, thường ta sẽ hay soi vào những điểm tiêu cực của bạn đời mà ít nhìn thấy những thứ tích cực từ họ, thậm chí còn làm quá lên. Điều này chỉ khiến cho cuộc sống vợ chồng thêm căng thẳng và cả hai sẽ càng thấy chán nhau hơn mà thôi.

Cách nào hóa giải chuyện chán nhau

Con người ai cũng có tính tốt, tính xấu và đó là những điều không thể phủ nhận được. Nhưng khi sống với nhau thì cả hai cần phải có trách nhiệm với chính bản thân và cuộc sống gia đình, nếu khi thấy chán “nửa kia” là lập tức buông xuôi thì bạn sẽ đẩy cuộc hôn nhân của mình đến vực thẳm.

Bạn nên hiểu rằng chán nhau là điều bình thường trong cuộc sống gia đình. Cuộc hôn nhân nào sau khi trải qua giai đoạn thăng hoa ban đầu cũng sẽ đối mặt với những khủng hoảng. Khi hôn nhân đi xuống cũng là lúc các bạn cần nhìn rõ hơn về những tính cách của bạn đời cũng như bản thân và khúc mắc chính giữa hai người, từ đó bình tĩnh để tìm cách vượt qua. Một số gợi ý dưới đây có thể giúp bạn:

Nói chuyện khi phù hợp:

Nên lựa chọn thời điểm cả hai thoải mái, vui vẻ để góp ý cho nhau. Đừng nói lúc một trong hai người vừa đi làm về, hay chính bạn cũng đang bực tức rồi trút giận lên người kia. Góp ý một cách tích cực sẽ khác với việc các bạn lên án hay trách móc nhau.

Tạo ra sự đổi mới trong mối quan hệ:

Đừng vì nôn nóng muốn đổi mới mà bỗng dưng các bạn hành động đột ngột khiến “nửa kia” bị sốc. Chẳng hạn, nếu bạn chưa bao giờ tặng hoa cho vợ, bỗng nhiên giờ lại đưa họ đi ăn dưới ánh nến lung linh hay tặng một bó hoa thật đẹp thì chuyện bạn đời thắc mắc không có gì khó hiểu. Bởi vậy, thay vì làm vậy, thử đặt một chuyến đi biển cho gia đình hay đưa cả nhà đi ăn uống ở đâu đó hoặc đưa cô ấy đi mua sắm những món đồ yêu thích. Nói chung, bất cứ điều gì bạn cũng cần đầu tư công sức để suy nghĩ và hành động cho phù hợp.

Coi thời điểm vợ chồng chán nhau là cơ hội để làm mới chính mình:

Thay vì buồn chán, suy nghĩ tiêu cực về bạn đời và hôn nhân, hãy dành thời gian cho bản thân hơn, tranh thủ làm những điều mình thích như: mua sắm, xem phim hay gặp gỡ bạn cũ, chơi thể thao… Nếu cần thiết, tự đi du lịch hay đi chơi vài hôm sẽ giúp bạn đỡ căng thẳng. Những việc này vừa giúp bạn có thêm niềm vui mới, vừa giãn đủ khoảng cách với “nửa kia” để cả hai không bị nhàm chán nhau. Khi tâm trạng của bạn tốt lên, bạn sẽ biết làm điều gì tốt nhất cho gia đình. Và một điều quan trọng nữa: nếu các bạn không tự giải quyết mọi chuyện, hãy tìm đến một bên thứ ba như bạn thân, người nhà, thậm chí một chuyên gia tâm lý để tìm thêm lời giải đáp thật khách quan.

(ST)


Bài Ngẫu Nhiên

Truy cập nhanh