Bí quyết xóa thâm nám khi thức khuya | OhXinh.com Bí quyết xóa thâm nám khi thức khuya | OhXinh.com

Bí quyết xóa thâm nám khi thức khuya

Ngày nay do công việc và cuộc sống bận rộn, nhiều người có thói quen thức khuya trong một thời gian dài. Tuy nhiên hiện tượng bất thường này dễ gây ảnh hưởng đến da của phụ nữ.

www.lamsao.com
Nội dung chi tiết

Mặt thâm đen xuất hiện nhiều vết nám

Ngủ muộn vào buổi tối làm cho da không thể trao đổi chất, tế bào chết tích tụ trên bề mặt của da, làn da tự nhiên không có độ sáng. Thức khuya trong một thời gian dài có người còn phát hiện thấy xương gò má, dưới mắt của mình xuất hiện nhiều vết nám. Do sự trao đổi chất của làn da giảm chậm, độc tố tích tụ lâu ngày không được kịp thời đào thải ra. Hơn nữa, tia bức xạ của máy tính, ánh đèn quá sáng cũng có thể tạo thành sắc tố của tế bào. 

 • 1

  Tẩy biểu bì, mát xoa

  Buổi sáng sau khi rửa mặt có thể tiến hành tẩy biểu bì để làm sạch da. Sau đó phối hợp sử dụng mát xoa bằng kem ở phần mặt, thông qua phương pháp mát xoa có thể phục hồi cho làn da, để làn da phục hồi độ sáng như thường.

 • 2

  Buổi tối cũng xoa kem chống nắng

  Nếu buổi tối bạn thường xuyên phải tiếp xúc với máy tính quá lâu hoặc ngồi trong môi trường ánh đèn quá sáng, bạn nên dùng kem cách ly hoặc chống nắng để bảo vệ làn da của mình.

Quầng thâm mắt

Phụ nữ thức khuya thường có quầng mắt thâm đen, vì thiếu ngủ là thủ phạm đầu tiên dẫn huyết dịch tích tụ ở phần xung quanh mắt, dễ làm mắt bị thâm.

 • 1

  Sử dụng mạng đắp mắt

  Trước khi đi ngủ nên xoa ít kem hoặc dùng mạng đắp mặt giúp cung cấp cho làn da nhiều dinh dưỡng, mắt không bị thâm quầng sau đêm thức khuya. 

 • 2

  Mát xoa phần mắt một cách đơn giản

  Mát xoa theo cách đơn giản nhất: Dùng 4 ngón xoa cho nóng, rồi ấn lên mí mắt, từ khóe mắt ấn huyệt thái dương, tiếp đó lại dùng ngón giữa ấn huyệt thái dương, ấn mạnh vào mí mắt rồi lại nhẹ nhàng nhấc tay ra.Truy cập nhanh